Nokia 8800 – những điều cần biết

Năm sản xuất, hệ điều hành đang dùng, cấu hình,… là những điều người dùng cần biết về Nokia 8800 để quyết định mua chú “dế” này.

Đôi nét về Nokia

Nokia là thương hiệu điện thoại người dùng yêu thích từ năm 2007 trở về trước nhưng ít ai nắm rõ thông tin về nhà sản xuất điện thoại di động này.

Nokia xuất phát không phải là nhà sản xuất điện thoại đi động mà là công ty giấy.

Năm 1865, Nokia được nói đến lần đầu tiên với sự xuất hiện của Nhà máy gỗ công nghiệp Nokia ở Tây Nam Phần Lan được phát minh bởi kỹ sư mỏ Fredrik Idestam.

Theo thời gian, chủ của Nokia được thay đổi một vài lần. Lần thay đổi chủ cuối cùng là năm 1967, lúc này tập đoàn Nokia được thành lập.

Khi mới được “sinh ra”, Nokia đã kinh doanh trong ngành thông tin vì hãng sản xuất giấy, đây là một chức năng thông tin cơ bản. Những năm đầu của thế kỷ 20 sự ra đời của nhà máy Sản phẩm cao su Phần Lan gắn liền với ngành kỹ thuật.

Thời kỳ này, sản phẩm mũi nhọn trong ngành công nghiệp là cao su và hóa chất. Thế kỷ 20 đánh đấu thay đổi lớn của thế giới, sự phát triển và tăng quy mô của công nghiệp điện. Điều ra đã góp phần cho sự ra đời của xưởng sản phẩm cáp Phần Lan vào năm 1912. Lúc này, Nokia sản xuất sản phẩm hiện đại là điện thoại và dây cáp cho ngành công nghiệp điện tín.

Trải qua 50 năm đầy  “sóng gió” bộ phận điện tử xuất hiện ở công ty sản phẩm cáp Phần Lan và điều này đã cơ sở để công ty phát triển sang một ngành mới là viễn thông.

Năm 1967, Nokia được thành lập do sự xác nhập của các công ty kinh doanh giấy, công ty sản phầm cao su Phần Lan và công ty sản phẩm cáp Phần Lan.

Nokia 8800 – sản phẩm từ Nokia

Ngày 7/4/2005, trên thế giới chứng kiến sự ra đời của chiếc điện thoại cao cấp mới do Nokia giới thiệu là Nokia 8800, Nokia 8800 Vàng Hồng, Nokia 8800 Gold. Nokia còn cách gọi khác đó là Nokia 8801, tuy nhiên, cách gọi này được sử dụng ít. Nokia 8800, một “siêu thiết kế” đến từ hãng điện thoại Phần Lan và vẫn giữ nguyên giá trị đến bây giờ. Chú “dế” này vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng yêu thích điện thoại sử dụng bàn phím cơ.

Thiết kế của máy vô cùng sang trọng và thể hiện được sự sang trọng của người dùng. Chú “dế” này được thiết kế kiểu nắp trượt và sử dụng thép không gỉ để làm thân máy. Nokia 8800 được làm theo dạng trượt với ưu điểm giúp bảo vệ bàn phím của máy nhưng cũng có hạn chế. Việc đứt cáp do vô ý của người sẽ gây tốn kém trong việc khắc phục.

Cấu hình của máy cũng là điều người dùng cần biết. Công nghệ màn hình được sử dụng trên Nokia 8800 là TFT, độ phân giải của máy là 208×208 pixels khá nhỏ so với những chiếc điện thoại thông minh ngày nay. Nokia 8800 hiển thị hơn 250 ngàn màu. Đặc biệt, màn hình của Nokia 8800 được làm từ kính chống xước. Với việc chống xước của màn hình thì người dùng có thể yên tâm điện thoại của mình sẽ khó xước khi vô ý làm rơi. Đây là xu hướng vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Điện thoại thông minh, hiện tại, cũng sử dụng mặt kính chống xước.

Thông số camera trên Nokia 8800 là một điểm trừ nhẹ cúa sản phẩm. Nếu như điện thoại thông minh camera là 12MP, 13MP hay 20MP thì Nokia 8800 sử dụng SVGA 0,5MP. Độ phân giải của máy tuy nhỏ nhưng cũng hỗ trợ quay phim và xem video bằng phần mềm.

Hiện nay, Nokia đã ngừng sản xuất Nokia 8800 vì vậy người dùng không thể mua máy mới 100% được. Lựa chọn tốt nhất của người sử dụng hiện này đó là những máy mới 95% hoặc 99%. Nếu có nơi bán máy mới hoàn toàn thì bạn nên cẩn thận vì đó có thể hàng dựng.

Nokia 8800 tuy được sản xuât với nhiều phiên bản nhưng đều sử dụng chung hệ điều hành – S40. Với hệ điều hànhnày, người sử dụng có thể cái được ứng dụng và game Java. Giao diện của máy (Theme) có đuôi .nth, tuy nhiên, người dùng cần lựa chọn đúng kích cỡ phù hợp với màn hình máy.

Mua Nokia 8800 ở đâu?

Hiện nay, Nokia 8800 đã bị khai tử vì vậy trên thị trường chỉ còn máy mới 95% hoặc 99%. Người dùng muốn mua Nokia 8800 cũ hãy đến với Cuong.vn. Cuong.vn địa chỉ uy tín cho mọi nhà.

Be the first to review “Nokia 8800 – những điều cần biết”